KHÁM PHÁ NGHỀ LÀM BẢO VỆ

 

Tìm công việc phù hợp trong xã hội hiện nay là vấn đề với người lao động, trong đó làm bảo vệ là sự lựa của không ít người. Vậy bảo vệ là gì? Làm sao để làm tốt công việc của một nhân viên bảo vệ.

  • Bảo vệ là làm gì?

Nghề bảo vệ có từ thời xa xưa. Ngày xưa gọi là các Tuần Đinh, sau này gọi là bảo vệ. Vậy thì nghề bảo vệ là gì? Nghề bảo vệ là nghề đi đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Nghề bảo vệ hiện đang là lựa chọn của khá nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau. Vì nghề này không đòi hỏi bằng cấp, thời gian linh động. Nghề này phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Thu nhập của nghề bảo vệ không cao so với nhiều công việc khác. Tuy nhiên, nghề bảo vệ cũng như những nghề khác, đều có thuận lợi và khó khăn nhất định.

  • Những việc thường gặp khi làm bảo vệ?

Đầu tiên, nhân viên bảo vệ chính là lá chắn đảm bảo an toàn cho người và tài sản của khách hàng, ngăn chặn các tình huống xấu ảnh hưởng đến sự phát triển cho công ty, tổ chức… Bảo vệ có nhiệm vụ tuần tra, giám sát tình hình an ninh khu vực của mình đảm bảo con người và tài sản, ngăn chặn những hành vi phạm tội có thể xảy ra và có phương án xử lý.

 

Mỗi một nhân viên bảo vệ cần vô cùng tỉnh táo, cảnh giác, phải giữ mình luôn trong tư thế sẵn sàng để ghi lại và báo cáo những diễn biến đáng ngờ. Đôi khi, trong các siêu thị, trung tâm mua sắm họ cũng chính là người kiểm tra nhân viên và khách ra vào nếu được yêu cầu hoặc những trường hợp khả nghi đã được thông qua ý kiến của cấp trên. Trường hợp khẩn cấp, bảo vệ có thể cần kêu gọi hỗ trợ từ lực lượng công an, cấp cứu bệnh viện để tránh việc đáng tiếc xảy ra.

Hiện nay, sự hiện diện của nhân viên bảo vệ có từ các văn phòng nhỏ trong tòa nhà cao ốc, các siêu thị, trung tâm thương mại, nhà máy, ngân hàng đến các khu giải trí, trường học, bãi đậu xe … Người bảo vệ góp phần dập tắt những ý định bạo lực từ khi nó chưa xảy ra, khiến kẻ gian ít có thời cơ phạm tội.

 

  • Ý nghĩa của công việc làm bảo vệ?

Tuy khó khăn là vậy nhưng với lòng yêu nghề. Những người bảo vệ luôn hy sinh thầm lặng. Đảm bảo an toàn cho mọi người và tài sản. Và họ cũng chỉ cần cái mỉm cười thân thiện, ánh mắt rạng rỡ, sự cảm thông chia sẻ của mọi người để tiếp thêm sức mạnh, tâm huyết hơn với nghề.

Nghề bảo vệ phù hợp cho nhiều người người ở mọi lứa tuổi, các công ty bảo vệ tuyển dụng từ lao động phổ thông tới lao động có kiến thức cao, mỗi vị trí bảo vệ lại cần có những kiến thức phù hợp. Nghề bảo vệ giúp giải quyết nhu cầu việc làm cho cộng đồng, đem lại môi trường kinh doanh, môi trường sống an toàn hơn cho xã hội nói chung và doanh nghiệp, cá nhân nói riêng.

Đặc biệt, chiếc đồng phục bảo vệ còn tượng trưng cho sự uy tín, công chính và sự trung thành hướng đến duy trì và bảo đảm an toàn cho tổ chức, cá nhân hay một giá trị nào đó.

 

Mộc Uniform là một địa chỉ uy tín nhận may các loại đồng phục team building theo yêu cầu có giá cạnh tranh nhất thị trường.

 

Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn tận tình nhất !! 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THỜI TRANG MỘC

Địa chỉ: 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 090 304 9086

Email: company@dongphucmoc.vn

Fanpage: Công Ty TNHH Thương Mại Thời Trang Mộc

>> Xem thêm bài viết: Đồng phục bảo vệ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *