An toàn lao động là tiêu chí hàng đầu trong mọi nhà máy. Người lao động được đảm bảo an toàn mới có thể làm việc năng suất cao. Để đảm bảo an toàn lao động, trong quá trình làm việc, các phụ kiện bảo hộ lao động là điều bắt buộc phải được trang bị.

Khái niệm phụ kiện bảo hộ

Phụ kiện bảo hộ lao động gồm nhiều loại phụ kiện an toàn như găng tay bảo hộ, giày bảo hộ, nón bảo hộ, quần áo bảo hộ, các đai đeo an toàn…. 

Phụ kiện bảo hộ lao động đảm bảo an toàn và giảm thiểu những thương tổn có thể xảy ra nếu chẳng may gặp phải các tai nạn lao động. Mỗi một ngành nghề, lĩnh vực sẽ có những thiết bị, dụng cụ bảo hộ lao động khác nhau. 

Tùy từng ngành nghề, môi trường làm việc mà có thể phù hợp với loại đồ bảo hộ khác nhau. Có ngành nghề cần đến vật dụng này, có ngành nghề cần vật dụng khác,.. cũng có những ngành nghề sử dụng kết hợp nhiều loại đồ bảo hộ lao động khác nhau để tạo nên giải pháp bảo vệ hoàn thiện nhất.

Khái niệm phụ kiện bảo hộ

Khái niệm phụ kiện bảo hộ

Các loại phụ kiện bảo hộ

Bảo hộ lao động là một danh từ chung đề cập đến các sản phẩm, trang thiết bị bảo hộ dành cho nhân viên trong quá trình lao động. Vậy đâu là những phụ kiện bảo hộ lao động cần thiết dành cho doanh nghiệp? 

Cùng Mộc tìm hiểu chi tiết về các phụ kiện đồ bảo hộ lao động ngay dưới đây:

Nón bảo hộ

Nón bảo hộ lao động có tác dụng bảo vệ phần đầu cho kĩ sư, công nhân trong quá trình thi công công trình xây dựng hay hoạt động sản xuất khỏi những tác động xấu bên ngoài, giảm nguy cơ gây nguy hiểm cho não bộ. 

Ngoài ra nón bảo hộ lao động còn có tác dụng khác là che nắng che mưa, tạo tác phong chuyên nghiệp cho các ai làm trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất.

Yêu cầu chất liệu tạo nên sản phẩm phải có độ bền cao, chống cháy, chịu lực tốt và nhẹ nhàng để tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Găng tay bảo hộ

Găng tay bảo hộ lao động là một sản phẩm sử dụng đa dạng các loại chất liệu với nhiều mức giá phù hợp với từng phân nhóm người lao động khác nhau. Găng tay bảo hộ thường được sản xuất từ các chất liệu như sợi len, cao su, vải, dệt kim, chất liệu da.

Bạn có thể thoải mái chọn lựa găng tay ngắn hoặc dài. Nhưng trên hết cần đảm bảo chất liệu, tính năng của găng tay phù hợp với công việc đang làm. 

Ngoài nhiệm vụ bảo vệ đôi tay trong quá trình làm việc, một số găng tay còn có các tính năng như: chống trơn trượt, tĩnh điện, chống cắt, chống cháy. 

Sử dụng găng tay bảo hộ lao động là cách bảo vệ người lao động khỏe mạnh và giảm thiểu những rủi ro nguy hiểm mà công nhân có thể gặp trong quá trình làm việc. Ngoài ra còn có các loại găng tay tĩnh điện, găng tay cao su.

Các loại phụ kiện bảo hộ

Các loại phụ kiện bảo hộ

Kính mắt bảo hộ

Việc sử dụng kính bảo hộ lao động là rất cần thiết và quan trọng trong các ngành nghề như y tế, khai thác khoáng sản, hàn xì, cưa cắt, thợ mộc. Kính bảo hộ sẽ giảm thiểu các rủi ro tai nạn lao động hiệu quả nhất như vật nhỏ bay vào mắt làm giảm thị lực của mắt, các tia sáng mạnh chiếu trực tiếp vào mắt.

Với những ngành nghề thường xuyên tiếp xúc với môi trường bụi và nhiều vật nhỏ như ngành mộc, đánh ráp, sơn tường thì việc sử dụng kính bảo hộ lao động sẽ làm tăng năng xuất lao động, tránh được các vật thể bay vào mắt, cũng như phòng tránh các khả năng làm hư hỏng mắt.

Để lựa chọn được kính bảo hộ lao động phù hợp thì người lao động cần xác định môi trường làm việc của mình đang có hoặc có thể xuất hiện yếu tố nguy hại nào cho mắt. Sau đó, bạn hãy tìm hiểu về tác động ảnh hưởng, rồi chọn loại kính bảo hộ lao động thích hợp, chất lượng nhất để sử dụng.

Giày bảo hộ

Giày bảo hộ lao động không thể thiếu cho những ai hoạt động trong các ngành nghề nguy hiểm như xây dựng, nhà máy, xưởng cơ khí… để đôi chân được bảo vệ an toàn nhất.

Bên cạnh mẫu mã đẹp, giày bảo hộ cần đảm bảo các yêu cầu về tính năng nổi bật như chống tĩnh điện, giảm nguy cơ phát sinh tia lửa điện, chất liệu chống cháy, thiết kế phù hợp với nhiều địa hình và thoải mái khi sử dụng. 

Giày bảo hộ lao động được thiết kế với các tính năng chống trơn trượt, chống dầu,…Giày đảm bảo an toàn cho các nhân viên trong quá trình di chuyển quanh khu vực làm việc. 

Giới thiệu Mộc

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều địa chỉ cung cấp các loại phụ kiện bảo hộ khác nhau. Việc sử dụng phụ kiện nón bảo hộ chất lượng tốt cũng chính là bảo vệ sức khỏe của chính bản thân người dùng.

Giới thiệu Mộc

Giới thiệu Mộc

Mộc luôn tự hào là địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên cung cấp và phân phối loại phụ kiện bảo hộ chính hãng, chất lượng và giá tốt nhất trên thị trường. Khi đặt mua sản phẩm tại Mộc, ngoài nhận về được những sản phẩm đạt chuẩn quý khách hàng còn nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn đi kèm khác từ chúng tôi.

Kết luận

Hy vọng những thông tin mà Mộc vừa chia sẻ phần nào giải đáp được thắc mắc của Quý khách hàng về các loại phụ kiện bảo hộ.

———————————————————————

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THỜI TRANG MỘC

Địa chỉ: 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 090 304 9086
Email: company@dongphucmoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *